Vận tải trực tuyến

Sàn giao dịch

Là nơi các doanh nghiệp vận tải và các khách hàng vận tải có thể tìm kiếm, gặp gỡ và thực hiện ký kết các hợp đồng vận tải phù hợp với yêu cầu và khả năng của cả đôi bên. Đối tượng khách hàng đến với Sàn giao dịch mà ViTP mong muốn phục vụ bao gồm các doanh nghiệp vận tải hàng hóa và các chủ hàng có nhu cầu vận chuyển. Hoạt động theo mô hình B2B, các doanh nghiệp vận tải cũng như các khách hàng tham gia sàn đều phải có tư cách pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận tải. Hãy bấm Opens external link in new windowvào đây để có thêm thông tin.

Quản lý

Là nơi các doanh nghiệp vận tải có thể quản lý trực tuyến được hầu hết mọi hoạt động kinh doanh vận tải của mình thông qua quản lý nhân sự, phương tiện, vận tải và khách hàng của mình. Ngoài ra, giao diện này còn cung cấp những dịch vụ hữu ích cho kinh doanh vận tải, như giám sát hành trình, kiểm tra tiến độ, kiểm tra bảo dưỡng các phương tiện vận tải. Để có thêm thông tin về phần mềm quản lý vận tải cho doanh nghiệp vừa và lớn nhấp chuột Opens external link in new windowvào đâyOpens external link in new windowvào đây cho doanh nghiệp nhỏ

Tối ưu hóa

Là nơi giúp các doanh nghiệp vận tải tối ưu hóa hoạt động kinh doanh vận tải của mình thông qua việc tự động hóa phân chia, tính toán tối ưu và lập kế hoạch vận tải. Những doanh nghiệp vận tải với mức độ hoạt động vừa và lớn nên sử dụng giao diện tối ưu hóa này. Phần mềm này sẽ được xây dựng riêng cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Vị trí hiện nay:  ||  »   block2right  »  Hỏi đáp

Hỏi đáp

 

1) Nội dung trang web là gì?

 • Toàn bộ thông tin, dữ liệu, chức năng và bất kỳ tài liệu nào khác trên trang web này là nội dung trang web.

2) Tham gia sử dụng trang web này tôi được lợi gì?

Trang web sẽ giúp cho các doanh nghiệp vận tải và các khách hàng vận tải có thể tìm kiếm và thực hiện các hoạt động vận tải phù hợp với yêu cầu và khả năng của cả hai bên; đồng thời giúp các doanh nghiệp vận tải quản lý trực tuyến được hầu hết mọi hoạt động kinh doanh vận tải thông qua quản lý nhân sự, phương tiện và khách hàng; thực hiện tối ưu hoạt động kinh doanh vận tải thông qua việc tự động hóa phân chia, tính toán tối ưu và lập kế hoạch vận tải; từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải hàng hóa tại Việt Nam.

 • Quảng cáo không giới hạn. Quảng cáo trên internet rẻ hơn quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình. Rất nhiều người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của quý vị sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó, khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, với một chiếc điện thoại hay máy tính nối mạng internet.
 • Tạo nên cơ hội liên kết và hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn, ở phạm vi quốc tế.
 • Việc kinh doanh của công ty sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày, với 365 ngày/năm.
 • Chi phí nhân viên thấp. Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức khoa học và hiệu quả.
 • Tiết kiệm được chi phí sản xuất và kinh doanh. Thực hiện tối ưu hoạt động kinh doanh; dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Đây là niềm mơ ước của bất kỳ doanh nghiệp nào.

3) Tham gia sử dụng ViTransPortal tôi có phải trả lệ phí không?

Chúng tôi khuyến khích việc sử dụng trang web của ViTP để quý vị có quyền được sử dụng các tài nguyên của các trang web cho cá nhân hay công ty mình nhằm mục đích kinh doanh nhưng phải đăng ký làm thành viên của ViTP.

Khi sử dụng những sản phẩm của dự án ViTransPortal quý vị cần phải trả lệ phí sử dụng, được tính theo năm hoặc theo lưu lượng và tần suất sử dụng, để sử dụng những dịch vụ này cần phải có Hợp đồng riêng. 

4) Làm sao tôi có thể tham gia sử dụng trang web này?

Để tham gia sử dụng trang web quý vị có thể:

 • Chấp nhận các Điều khoản và điều kiện của chúng tôi đã nêu trong mục “Trách nhiệm”.
 • Đăng ký làm thành viên của ViTP. Việc đăng ký làm thành viên quý vị truy cập vào mục “Đăng ký” để được hướng dẫn.

5) Captcha là gì, spam là gì, tại sao tôi phải làm như vậy khi đăng ký làm thành viên?

Captcha là từ viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart được sử dụng nhằm phân biệt xem mẫu đơn hoặc một số liệu đăng nhập nào do người hay máy tính thực hiện. Spam có nghĩa từ tiếng Anh là rác, như vậy captcha được áp dụng như một biện pháp an ninh nhằm chống tin rác từ những hệ thống tự động.

6) Làm sao có thể tham gia sử dụng Sàn giao dịch vận tải?

Để có thể tham gia sử dụng Sàn giao dịch vận tải, quý vị cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản riêng của mình như sau:

 • Đối với khách hàng vận tải: cập nhật hồ sơ cá nhân (nếu cần); nhập yêu cầu vận chuyển; theo thời gian quy định thầu của ViTP tiến hành quyết định chọn thầu.
 • Đối với công ty vận tải: cập nhật hồ sơ cá nhân (nếu cần); tìm kiếm đơn hàng; tham gia đấu thầu vận chuyển; nhận kết quả chọn thầu. Trong thời gian thầu, công ty vận tải có thể thay đổi phương án thầu của mình cho hợp lý để đảm bảo trúng thầu.

7) Thay đổi mật khẩu của tài khoản cá nhân có cần không, làm thế nào để có thể thay đổi mật khẩu?

Để đảm bảo an ninh cho tài khoản sau khoảng 1 tháng sử dụng, quý vị nên thay đổi mật khẩu cho tài khoản của mình 1 lần, thứ tự như chỉ dẫn trong phần tương ứng.

8) Công ty tôi có thể đăng ký sử dụng từ 2 tên trở lên để đăng ký chọn thầu được không?

Có thể được.

 

8) Sàn giao dịch vận tải là gì, đặc điểm và vai trò của nó trong kinh doanh vận tải?

Sàn giao dịch vận tải chính là Sàn giao dịch thương mại điện tử. Đây là một thị trường trực tuyến, một  địa điểm họp chợ được thực hiện trên mạng internet mà ở đó những người tham gia có thể tự mình tìm kiếm thông tin về thị trường và sản phẩm, thiết lập mối quan hệ cũng như tiến hành đàm phán tiền giao dịch …Ngoài ra mọi công ty vận tải, khách hàng đến với Sàn giao dịch còn thực hiện được các giao dịch điện tử hàng hóa và dịch vụ, chuyển giao thông tin trực tuyến, chuyển tiền điện tử, đấu giá, đấu thầu và hợp tác thiết kế, mua bán hàng hóa công cộng, tiếp thị trực tuyến đến khách hàng và thực hiện các dịch vụ sau bán hàng …

Vai trò của Sàn giao dịch vận tải:

 • Tiếp cận và xử lý thông tin trực tiếp, nhanh chóng giữa các doanh nghiệp với khách hàng.
 • Là công cụ rất mạnh để thực hiện kinh doanh mọi lúc, mọi nơi và quảng cáo về doanh nghiệp, tiết kiệm được nhiều chi phí tìm việc, đơn giản hóa quá trình so sánh và lựa chọn đối tác kinh doanh…

9) Đối với khách hàng vận tải sau khi nhập yêu cầu vận chuyển nhưng chưa hết hạn thời gian thầu cho phép của ViTP có thể thay đổi (tăng, giảm) yêu cầu của mình lại được không, nếu được thì làm như thế nào?

Quý vị được phép thay đổi lại nhưng phải thông tin với chúng tôi để kịp thông báo cho những công ty đã lên sàn. Các bước thay đổi như khi đăng tải thông tin yêu cầu vận chuyển của mình lần đầu.

10) Đối với công ty vận tải sau khi đã tham gia đấu thầu vận chuyển nhưng chưa hết hạn thời gian thầu cho phép của ViTP có thể thay đổi giá thầu của mình lại được không, nếu được thì làm như thế nào?

Quý vị được phép thay đổi lại mà không phải thông tin với chúng tôi. Các bước thay đổi như khi đấu thầu lần trước.

11. ViTP có những dịch vụ gì để phục vụ khách hàng, tôi muốn sử dụng một trong các dịch vụ đó thì phải làm thế nào?

ViTP có một số dịch vụ quan trọng như sau:

 • Đăng ký sử dụng dịch vụ, đăng tải hồ sơ cá nhân
 • Lựa chọn khách hàng hoặc công ty vận tải
 • Đăng tải yêu cầu vận tải của khách hàng tới công ty vận tải
 • Đăng tải khả năng vận tải của công ty tới các khách hàng
 • Sửa đổi hoặc hủy bỏ các yêu cầu vận tải của mình
 • Tìm kiếm, đăng ký và xác nhận các yêu cầu vận tải
 • Lập hành trình vận chuyển
 • Cung cấp các thủ tục giấy tờ cần thiết cho vận tải
 • Giám sát, cập nhật tiến độ vận tải gói hàng
 • Giám sát trực tuyến phương tiện vận tải hoặc hàng hóa
 • Phân tích kinh doanh thông minh

Đối dịch vụ khác, quý vị cần liên hệ với ViTP bằng Email để được chúng tôi hướng dẫn cụ thể để có thể ký kết hợp đồng. 

 

 

 

Cập nhật lần cuối: 2020-11-27T10:15:13+01:00